Mùa đông này, lạnh lạnh mà ăn đồ nướng thì tuyệt vời.
Anh em đã ăn chuột rừng bao giờ chưa? Nếu ăn rồi nhưng không biết cách nào nướng chuột cho ngon thì theo chân Rượu quý cùng đi nướng chuột rừng nhé!
Sau đây là các bước chế biến món chuột rừng nướng ngon đỉnh cú mèo.
Bước 1: Thịt chuột mua về đem rửa thật kỹ với nước muối pha loãng (hoặc rượu trắng) ngâm 15p và rửa lại với nước sạch, rồi cho chuột vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và hành tím, ớt hiểm.
Bước 3: Ướp thịt chuột với hỗn hợp gia vị: 1 thìa cafe muối, cho tỏi với hành tím, ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, cho thêm 2 thìa mật ong, 1 muỗng cafe bột ngọt, rồi lấy đũa đảo đều để trong vòng 30p cho gia vị ngấm vào thịt.
Bước 4: Trong thời gian ướp thì chuẩn bị mồi đống than đỏ hồng, lần lượt xếp từng con chuột vào vỉ nướng.
Bước 5: Đem nướng trên bếp than hồng khoảng 20-25p và cứ vài phút lại lật chuột 1 lần cho đến khi chuột chín, màu sắc chuyển sang màu cánh gián, tỏa hương thơm nức mũi là chín.
Trong quá trình nướng, 2 phút quét lên chuột 1 lớp mỡ bóng và 1 lớp mật ong mỏng để tránh bị khô và lật đều hai mặt để chuột chín đều, nhìn màu chuột bắt mắt hơn.
Bước 6: Nướng xong bạn có thể chặt nhỏ thành miếng rồi xếp ra đĩa (trang trí tùy ý).
3. Thưởng thức
Chúc các bạn chế biến thành công và có một bữa ăn ngon miệng.
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn chế biến đồ nhắm
Hướng dẫn chế biến món chuột rừng xào sả ớtHướng dẫn chế biến đồ nhắm
THỊT CHUỘT RỪNG KHÌA NƯỚC DỪA BẠN CÓ DÁM THỬHướng dẫn chế biến đồ nhắm
CHUỘT RỪNG ÉP LÁ CHANH-MÓN NGON NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI THỬHướng dẫn chế biến đồ nhắm
CÁCH CHẾ BIẾN MÓN THỊT CHUỘT RÁN THƠM NGON0917.35.1111