Bài Viết

PHÂN BIỆT CHUỘT RỪNG VÀ CHUỘT ĐỒNG SAU SƠ CHẾ

02/01/2023

Chuột đồng, chuột rừng, chúng đều là chuột có tai, mắt, mũi, miệng giống nhau, việc phân biệt chúng khi còn sống quả là khó nhằn, vậy đối với những người không có cơ hội được mua chuột lúc sống mà mua lúc chúng còn đông lạnh thì việc phân biệt chúng lại càng khó hơn. Nhưng hôm nay Rượu Qúy sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt chuột rừng và chuột đồng sau sơ chế một cách chi tiết và dễ dàng nhất qua các tiêu chí sau đây nhé: 

  • Cổ: Chuột đồng có cổ ngắn, múp trong khi chuột rừng có cổ dài
  • Mặt: Chuột đồng có mặt ngắn, trong khi chuột rừng có mặt dài
  • Tai: Chuột đồng có tai nhỏ, chuột rừng có tai to
  • Da: Chuột đồng có da mỏng, hơi ửng hồng trong khi chuột rừng có da dày, màu trắng, bạn có thể dễ dàng cảm nhận khi chạm vào da chúng. 
  • Chất lượng thịt: Chuột đồng thịt mềm, bở trong khi chuột rừng thịt săn chắc. Để có thể tương quan nhất thì thịt chuột đồng ăn bở như thịt gà công nghiệp còn thịt chuột rừng thì săn chắc như gà đồi. 
  • Ria mép: Chuột đồng ria ngắn, màu trắng nhiều hơn trong khi chuột rừng ria dài, màu đen.
  • Đuôi: Chuột đồng đuôi ngắn trong khi chuột rừng đuôi dài hơn thân.

Nhìn chung ta thấy chuột đồng từ cổ, mặt, tai, đuôi, ria đều ngắn, còn chuột rừng thì cổ, mặt, tai, đuôi, ria đều dài. Rượu Qúy chúc các bạn có thể phân biệt được tốt loại chuột này nhé. 

Hình ảnh chuột rừng và chuột đồng sau khi sơ chế

-------------------------------------------------------------------

Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền

Hotline: 0917.35.1111

Website: www.ruouquy.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn

Email: info@ruouquy.com.vn

Bài viết liên quan

Cây cát sâm( sâm nam )có công dụng gì?

Bài Viết

Cây cát sâm( sâm nam )có công dụng gì?
Cát sâm hay được gọi là sâm nam, sâm chuột, sâm sắn, kim chung. Tên khoa học là Millettia và Callerya speciosa champ ex Benth schot (thuộc họ Đậu).
09/03/2023
Công dụng của táo ta ngâm rượu mà có thể bạn chưa biết

Bài Viết

Công dụng của táo ta ngâm rượu mà có thể bạn chưa biết
Táo ta là loại cây quen thuộc với tuổi thơ của lũ trẻ trong cuộc sống hàng ngày. Nó có vị chua nhẹ và ngọt mát. Táo ta được trồng hoặc có thể mọc dại ở nhiều nơi khắp cả nước. Táo ta được dùng như một loại trái cây bổ sung vitamin C tốt cho cơ thể, ngoài ra hạt táo có chứa nhân táo bên trong có nhiều lợi ích điều trị một số bệnh.
07/03/2023
Đỏ mặt khi uống rượu nguyên nhân vì đâu?

Bài Viết

Đỏ mặt khi uống rượu nguyên nhân vì đâu?
Khi uống rượu bia và một số thức uống có cồn khác mặt chúng ta luôn đỏ lên. Với cùng một lượng cồn nhưng có người đỏ mặt ít, có người đỏ mặt nhiều. Vậy lý do tại sao chúng ta lại bị đỏ mặt và tình trạng này có nguy hiểm không? Hãy cùng rượu quý đi tìm hiểu nhé
06/03/2023
Đậy nắp bình ngâm bằng lá chuối khô có tác dụng gì? 

Bài Viết

Đậy nắp bình ngâm bằng lá chuối khô có tác dụng gì? 
Để có một chum rượu ngon và chất lượng, ngoài việc có một bình ngâm tốt, đồ ngâm chất lượng và rượu ngon thì kỹ thuật và bí quyết ngâm như thế nào cũng rất quan trọng. Trong đó, việc đậy nắp chum rượu là một công đoạn rất quan trọng trong khi ngâm rượu, bởi nếu quá trình đậy nắp không đúng kỹ thuật sẽ làm mất đi vị ngon của rượu ngâm. Vậy hôm nay Rượu Quý sẽ cùng các bạn tìm hiểu tác dụng của việc đậy nắp bình ngâm bằng lá chuối nhé.
02/03/2023
© 2021 ruouquy.com.vn. Designed by VicoGroup.vn. All Rights Reserved.
Chat Zalo

0917.35.1111