Chuột rừng đã sơ chế

Giá: Liên hệ

Thịt chuột rừng Đà Bắc là món đặc sản ở Hòa Bình, quả là một sự thiếu sót nếu bạn đến đó mà không có dịp thưởng thức. Còn gì tuyệt vời hơn khi  được nhâm nhi chén rượu thuốc cùng với món thịt chuột rừng thơm nức, đặc trưng bên bếp lửa hồng thì sẽ thú vị vô cùng!

Số lượng
Giao hàng toàn quốc

Giao hàng tận nơi - nhanh chóng

Đảm bảo thời gian - tiến độ

Thanh toán

Hình thức thanh toán đa dạng

Thủ tục đơn giản - nhanh chóng

Tư vấn 24/7

Nhân viên tư vấn làm việc 24/7

Hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng

Hotline: 0917.35.1111

Thông tin chi tiết

Nguồn gốc:

Chuột rừng là loài động vật sống trong rừng, chúng thường đào hang dưới lòng đất, sống trong những bụi rậm, phần rỗng của hốc cây.  Vì sống trong tự nhiên nên chúng sẽ ăn hầu hết các loại thực phẩm bao gồm: thực vật, trái cây dại, nấm, rễ cây, các loại củ, thậm chí vỏ cây nên chuột rừng được coi là thực phẩm sạch. Một đặc điểm để phân biệt chuột rừng với các loài chuột khác là chuột rừng có bộ lông với phần bụng trắng đều tách biệt với phần lông trên lưng (thường có màu xám hoặc nâu vàng)

Công dụng:

Thịt chuột rừng theo y dược cổ truyền có vị ngọt chát, tính hơi ấm, không độc, tác dụng mạnh lên khí, ích tinh, hàn thương, liền xương. Nó được dùng để chữa trị cơ thể suy nhược, đau lưng, nhức mỏi. 

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt chuột rừng: Thịt chuột rừng là thực phẩm sạch, rất giàu dinh dưỡng, ngon, bổ, được chế biến thành rất nhiều món ngon, hấp dẫn. Cứ 100g thịt chuột có 23,6% protein, 1% lipid, 0,1% cacbohidrat, 30% mg canxi, 242% mg photpho, ngoài ra còn có nhiều vitamin nhóm B và các loại vitamin khác. 

Trong đó:

  • Protein có tác dụng trong việc kích thích ngon miệng, hấp thu, vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể.
  • Cacbohidrat có chức năng tạo ra năng lượng cho cơ thể thiếu đi chất này sẽ làm cơ thể mệt mỏi, tụt huyết áp và là nhiên liệu không thể thiếu cho hệ thần kinh trung ương.
  • Lipid có chức năng giữ nhiệt cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thu các vitamin A, D, E, K trong cơ thể, tham gia vào cấu tạo màng tế bào và cung cấp năng lượng cho cơ thể
  • Canxi có trong thịt chuột giúp chắc khỏe xương, phòng ngừa loãng xương, giảm tình trạng đau nhức xương khớp trong vận động, làm nhanh lành các vết thương.
  • Photpho là cầu nối để canxi hấp thụ và chuyển hóa thành xương trong cơ thể, là thành phần quan trọng giúp quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể được diễn ra một cách bình thường.
  • Vitamin B giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình sản xuất hormone, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh lý về tim mạch, điều hòa phản ứng và quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra một cách bình thường. 

Thịt chuột rừng có thể làm được rất nhiều món từ hấp, xào, luộc đến chiên, món nào cũng ngon, cũng bổ dưỡng, một số món ngon phải kể đến như: thịt chuột áp chảo, chuột xào lăn, chuột ép lá chanh, thịt chuột rán

 

© 2021 ruouquy.com.vn. Designed by VicoGroup.vn. All Rights Reserved.
Chat Zalo

0917.35.1111