Muồm muỗm đã sơ chế

Giá: 38,000/100Gram

Muồm muỗm rang Mường Lò là món ăn không thể không nhắc đến khi nói đến ẩm thực Yên Bái. Muồm muỗm rang là một trong những nét đặc sắc của vùng núi Yên Bái, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của người dân địa phương.

Số lượng
Giao hàng toàn quốc

Giao hàng tận nơi - nhanh chóng

Đảm bảo thời gian - tiến độ

Thanh toán

Hình thức thanh toán đa dạng

Thủ tục đơn giản - nhanh chóng

Tư vấn 24/7

Nhân viên tư vấn làm việc 24/7

Hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng

Hotline: 0917.35.1111

Thông tin chi tiết

Nguồn gốc

Muồm muỗm rang Mường Lò là món ăn được làm từ nguyên liệu vô cùng đặc biệt. Thoạt nhìn nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa muồm muỗm và cào cao vì hình dáng hai loài này khá tương đồng. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn bạn sẽ nhận thấy được thân hình của muồm muỗm thon cũng như có đôi cánh gọn gàng, râu của muỗm cũng dài hơn so với cào cào rất nhiều.

Công dụng

Muồm muỗm sau khi được bắt về sẽ phải trải qua khâu sơ chế thật sạch (vặt cánh, bỏ chân, ngắt đầu,rút ruột), rửa sạch, để cho ráo nước rồi mới tiến hành cho vào chảo để rang. Các khâu sơ biến không hề yêu cầu sự cầu kỳ, tỉ mỉ hay quá khó nhưng vẫn đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật. Bởi nếu như không cẩn thận, muồm muỗm dễ dàng bị bể nát, các bộ phận không còn nguyên vẹn dẫn đến ảnh hưởng hương vị món ăn.

Ngoài việc thường xuyên được sử dụng trên bàn nhậu, muồm muỗm rang Mường Lò cũng là một món ăn tuyệt vời để ăn kèm với cơm. Món muồm muỗm rang mặn mặn, béo ngậy lại giòn tan ngay khi vừa đưa vào miệng. Chính vì thế đây là món ăn này thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình ở vùng cao Yên Bái, đặc biệt là đồng bào các dân tộc sống ở Mường Lò.

© 2021 ruouquy.com.vn. Designed by VicoGroup.vn. All Rights Reserved.
Chat Zalo

0917.35.1111