Nhắc đến vùng cao Tây Bắc người ta thường nghĩ ngay đến các món ăn đặc sản như: thịt trâu gác bếp, xôi trứng kiến, thắng cố ngựa,… Ngoài những món kể trên thì món thịt chuột rừng cũng để lại bao lưu luyến trong lòng thực khách. Sau đây Rượu Quý sẽ hướng dẫn và giới thiệu đến bạn 8 món ăn ngon từ chuột rừng nhé.
Chuột rừng là một loại chuột to gấp đôi chuột bình thường. Chúng toàn ăn hạt nứa, măng rừng, lúa nương nên thịt rất thơm, ngon. Chính vì vậy chúng đã trở thành món ăn ngon đặc sản của người dân vùng núi cao. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 8 món ăn ngon từ chuột rừng bạn không nên bỏ lỡ khi đến Tây Bắc nhé.
Nguyên liệu gồm: chuột, lá chanh, muối, tiêu
Cách làm: Làm sạch lông chuột. Đem luộc chuột. Khi chuột chín vớt chuột ra để ráo, xếp lên thớt, cho lá chanh lên trên. Sau đó dùng cái thớt khác đè lên chuột cho chảy hết nước mỡ. Món này khi ăn kèm muối, tiêu, chanh để chấm. Lúc này ta sẽ cảm nhận được vị thịt chuột ngọt, thơm, dai và chắc.
Nguyên liệu: xả, ớt, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, thịt chuột
Cách làm: Chuột làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp với sả ớt băm nhuyễn, cho thêm muối, bột ngọt, đường, mì chính. Đợi khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều rồi chiên trên lửa vừa phải. Khi chiên chúng ta hãy đảo đều để thịt chuột chín vàng. Hương vị của món chuột xào sả ớt rất đậm vị béo ngậy của chuột, hương thơm của sả, vị cay nồng của ớt
Nguyên liệu: chuột thái nhỏ từng miếng, muối, chanh, ngũ vị hương, bột ngọt....
Chế biến: Sau khi làm sạch chuột, chặt thành từng miếng nhỏ, ướp với hỗn hợp chanh, muối, ngũ vị hương, bột ngọt... rồi rang trên lửa lớn. Món ăn này không những thơm ngon, mà còn giòn giòn, béo ngậy đến khó cưỡng.
Nguyên liệu: thịt chuột đã được làm sạch, gia vị ngũ vị hương, tiêu, đường, tỏi, muối, bột ngọt, mật ong...
Chế biến: sau khi làm sạch chuột, ta tiến hành ướp gia vị 2-3 tiếng cho thấm đều, rồi chiên chín trên chảo chống dính. Và thành quả ta sẽ được một món thịt chuột thơm, ngon, béo ngậy, khiến chúng ta nhớ mãi
Nguyên liệu: thịt chuột đã được làm sạch, muối, tiêu, chanh, mắm me, xoài xanh bào sợi
Chế biến: Những con chuột mập mạp sau khi được bắt về sẽ được thui vàng, để ráo, sau đó ướp mắm để 1 tiếng rồi đem đi chiên trong chảo mỡ dầu sôi. Thịt chuột chiên mắm thường ăn kèm với xoài xanh bào sợi, chấm với mắm me. Cảm nhận vị giòn béo ngậy với vị chua chua đậm vị của mắm me
Nguyên liệu: thịt chuột đã được làm sạch, bột cà ri, ngũ vị hương, sả, ớt, hành, tỏi đập nhuyễn, nước cốt dừa, rau thơm, chuối non xắt mỏng
Chế biến: Sau khi làm sạch chuột, thịt chuột được chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp bột cà ri, ngũ vị hương, sả, ớt. Sau đó chúng ta tiến hành bắc chảo mỡ phi hành tỏi rồi đổ thịt vào xào, khi thịt chín tới, rưới nước cốt dừa lên để lửa riu riu cho thịt ngấm gia vị. Sau đó mang thịt ra bày trên đĩa, món ăn này kèm rau thơm và chuối non xắt mỏng.
Nguyên liệu: thịt chuột đã được làm sạch, muối, đường, tỏi, sả, mật ong, rau thơm, khế, xoài non.
Chế biến: Thịt chuột sau khi được ướp các gia vị như muối, đường, tỏi sẽ được kẹp trên thanh tre, khi chuột chín trộn thêm muối hột, sả băm nhuyễn rang và mật ong rồi phết lên trên. Khi chín ta bỏ thịt chuột lớn ra đĩa rồi thưởng thức với rau thơm, xoài chua, và chấm với muối sả. Trên đây là top 7 món thịt chuột rừng ngon nức mũi, Rượu Qúy xin chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những món ăn trên.
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Bài Viết
Cây cát sâm( sâm nam )có công dụng gì?Bài Viết
Công dụng của táo ta ngâm rượu mà có thể bạn chưa biếtBài Viết
Đỏ mặt khi uống rượu nguyên nhân vì đâu?Bài Viết
Đậy nắp bình ngâm bằng lá chuối khô có tác dụng gì?0917.35.1111