BẬT MÍ CÁCH NGÂM RƯỢU MÍT THẦN KỲ CHỮA ĐƯỢC BÁCH BỆNH
Quả mít là loại trái cây nhiệt đới quen thuộc với mỗi chúng ta. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngọt ngào, quả mít còn dùng để ngâm rượu chữa bệnh. Vậy làm sao để ngâm được một bình rượu mít đúng chuẩn? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu qua mít là cây như thế nào nhé.
1. Giới thiệu chung về mít
Mít là loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc Nam Ấn Độ, vỏ ngoài nhọn màu xanh hoặc vàng, đây là loại cây ăn quả lớn nhất Thế Giới. Được trồng ở hầu hết các tỉnh Việt Nam. Mít có nhiều loại như: mít dai, mít mật, mít tố nữ. Mít ngoài tác dụng để ăn, thì chúng còn được dùng để ngâm rượu.Vậy công dụng ngâm rượu của chúng là gì hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.
Theo đông y toàn bộ cây mít đều được dùng để chữa bệnh:
Để có được hiệu quả tốt nhất và giúp loại bỏ độc tố andehit trong rượu ta nên chọn bình gốm Bát Tràng không qua tráng men vì nó giúp cho việc khử andehit tốt hơn, qua việc thẩm thấu qua thành bình khi ngâm góp phần tạo ra 1 bình rượu chất lượng.
B1: Mít mua về bỏ xơ và tách hạt. Thái mít thành từng sợi dài. Nên cắt mít đồng đều để bình rượu nhìn trông đẹp mắt hơn.
B2: Giã nhuyễn đường phèn, sau đó trộn đường với với mít ở trên. Trộn thật đều tay cho đến khi tất cả các múi mít được ngấm đường. Tiếp tục trộn cho đến khi đường ngấm hết vào múi mít.
B3: Tráng sơ bình thủy tinh qua nước sôi để khử mùi hôi. Rải đều lớp cơm đã lên men vừa chuẩn bị vào bên trong bình. Cho tất cả số mít đã được ướp đường vào bình. Đậy kín bình và đặt vào nơi khô thoáng
B4: Sau khi ủ mít khoảng 2 tuần, chúng ta tiếp tục đổ 4 lít rượu trắng vào và đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo. Ngâm khoảng 1 tháng sau là có thể dùng được. Rượu ngâm càng lâu, hương vị sẽ càng ngon, các dưỡng chất sẽ được tiết ra nhiều hơn. Rượu mít thu được sẽ có màu vàng óng ả bắt mắt, mùi thơm men say khó cưỡng. Nên để bình rượu ở nơi khô thoáng, Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ khoảng 25 độ.( Lưu ý: Để an toàn cho sức khỏe mỗi ngày chỉ nên thưởng thức từ 50-100ml) thôi nhé.
Như vậy Rượu Quý vừa chia sẻ những thông tin hữu ích nhất, cơ bản nhất cho các bạn về mít cũng như công dụng, cách ngâm. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Rượu Quý xin chúc bạn có 1 bình rượu ngon như ý nhé
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu
Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!Hướng dẫn ngâm rượu
Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô - vị thuốc dành cho mọi nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất0917.35.1111