BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT BÌNH RƯỢU HỒNG NGÂM CHẤT LƯỢNG?
Hồng ngâm là loại trái cây tráng miệng thơm ngon, giàu khoáng chất, vitamin. Ngoài dùng để ăn, hồng ngâm còn được dùng để ngâm rượu? Bạn có biết uống rượu hồng ngâm có tác dụng gì? Cách ngâm rượu hồng ngâm như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu qua về loại hồng này nhé.
Là loại cây khá cao, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết lạnh, cây ra hoa và tạo quả thành từng chùm. Quả khi xanh rất chát, khi chín có màu cam, sau khi thu hái người ta ngâm với nước vôi trong để mất vị chát.
Các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên là nơi thích hợp để trồng giống cây này, nơi trồng nhiều nhất phải kể đến đó là: Sơn La, Lào Cai….Nhưng các bạn cần chú ý để tránh mua phải hồng ngâm hóa chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sau khi hiểu thêm về cây và quả hồng ngâm, chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của rượu hồng ngâm đem lại là gì nhé.
Rượu hồng ngâm có nhiều tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe như sau:
Hình ảnh quả hồng ngâm
Theo đông y các bộ phận của cây hồng đều là 1 vị thuốc quý:
Vậy làm thế nào để ngâm được 1 bình rượu đúng chuẩn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.
Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn ngâm rượu hồng ngâm khô, vì hồng khô nhanh được dùng hơn.
Để có được hiệu quả tốt nhất và giúp loại bỏ độc tố andehit trong rượu ta nên chọn bình gốm Bát Tràng không qua tráng men vì nó giúp cho việc khử andehit tốt hơn, qua việc thẩm thấu qua thành bình khi ngâm góp phần tạo ra 1 bình rượu chất lượng.
Các bạn nên chú ý với hồng ngâm khô mua ở chợ và tự tay phơi sẽ có những cách ngâm khác nhau.
Bước 1: Cho hồng ngâm vào bình đổ rượu theo tỉ lệ 1:5 tương ứng 1kg hồng với 5 lít rượu, chọn tỉ lệ này vì hồng ở chợ khi sấy họ tẩm 1 ít đường nên chúng ta cần tăng liều lượng.
Bước 2: Đậy kín lắp trong thời gian trên 3 tháng là sử dụng được nhé.
Bước 1: Chọn những quả hồng chín vừa phải
Bước 2: Rửa sạch đem đi gọt vỏ cắt thành từng lát độ dày 1-1,5 cm
Hình ảnh hồng ngâm cắt lát
Bước 3: Đem hồng ngâm cắt lát đi phơi (lưu ý bước này khá quan trọng). Chúng ta cần chuẩn bị 1 cái mâm để lát hồng lên đó, phơi ra ít nhất 4 nắng cho đến khi hồng se lại (khi phơi cần 1 tấm màn vải che lại tránh côn trùng đậu hay bò vào).
Bước 4: Sau khi phơi xong chúng ta đem sao qua lửa đảo đều trên chảo lửa nhỏ tầm 10 phút rồi đem để nguội.
Bước 5: Đem hồng ngâm bỏ vào bình ngâm theo tỉ lệ 1:4 tương ứng 1kg hồng ngâm khô với 4 lít rượu đậy kín trong 3 tháng là dùng được. Nên để bình rượu ở nơi khô thoáng, Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ khoảng 25 độ.( Lưu ý: Để an toàn cho sức khỏe mỗi ngày chỉ nên thưởng thức từ 50-100ml) thôi nhé.
Như vậy Rượu Quý vừa chia sẻ những thông tin hữu ích nhất, cơ bản nhất cho các bạn về hồng ngâm cũng như công dụng, cách ngâm và 1 số lưu ý khi dùng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Rượu Quý xin chúc bạn có 1 bình rượu ngon như ý nhé.
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu
Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!Hướng dẫn ngâm rượu
Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô - vị thuốc dành cho mọi nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất0917.35.1111