CÁCH NGÂM RƯỢU DỪA TẠI NHÀ THƠM MÁT NGON
Dừa là loại nước giải khát có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người, dừa được chế biến thành mứt, làm kẹp, làm rượu. Vậy công dụng của rượu dừa là gì, cách ngâm rượu dừa ngon, 1 số lưu ý khi uống tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Trước tiên ta hãy cùng tìm hiểu qua về loại quả này nhé.
Tại Việt Nam, dừa mọc nhiều nhất ở miền Nam. Tại miền Bắc, vì mùa rét quá lạnh nên cây mọc kém, chỉ có một ít ở Thanh Hóa. Dừa có rất nhiều loại như: dừa xiêm, dừa dứa, dừa sáp….
Theo Đông y, nước dừa vị ngọt mát, tính bình; vào tỳ, thận và vị; tác dụng giải nhiệt, tiêu khát, lợi niệu, giải độc, cầm máu. Cùi dừa vị ngọt, tính bình; vào tỳ, thận và vị; tác dụng ích khí bổ dưỡng, nhuận tràng và lợi tiểu. Trị say nắng, say nóng, sốt khát nước, nôn mất nước, phù nề, tiểu ít, mụn nhọt lở ngứa, viêm da, chàm chốc…
Để có được hiệu quả tốt nhất và giúp loại bỏ độc tố andehit trong rượu ta nên chọn bình gốm Bát Tràng không qua tráng men vì nó giúp cho việc khử andehit tốt hơn, qua việc thẩm thấu qua thành bình khi ngâm góp phần tạo ra 1 bình rượu chất lượng.
Bước 1: Tách lấy cùi dừa sau đó các bạn thái dừa ra thành từng miếng dài ( miếng này dầy hay mỏng tùy thuộc vào bạn muốn ngâm rượu nhanh hay lâu. Nếu để lâu thì bạn thái miếng dày từ 3-4cm, còn muốn được nhanh uống thì bạn thái mỏng tầm 0.5 – 1cm ) sau đó đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Có 2 cách ngâm đó là:
Cách 1 ngâm với đường :
Cùi dừa sau khi để ráo nước chúng ta bỏ vào bình ngâm cứ 1 lớp cùi dừa thì ta trải một lớp đường, ở cách này thì tỷ lệ đường và cùi dừa là vào khoảng 1kg cùi dừa ngâm với 0,5 kg đường. Các bạn cân đối đổ làm sao để cùi dừa được phủ hết đường
Sau khi cho hết lượng đường và cùi dừa vào thì chúng ta đậy nắp lại để từ 7 – 10 ngày cho đường chảy ra và ngấm vào cùi dừa.
Sau khoảng thời gian trên thì các bạn bỏ bình ra và chắt hết toàn bộ hoặc ½ lượng siro đường trong bình ra ( lưu ý là phải chắt ra nhé chứ không đổ rượu vào thì sau uống ngọt lắm) rồi tiến hành đổ rượu vào trong bình dừa. Tỷ lệ rượu và cùi dừa là 1 kg cùi dừa đường ngâm với 3 lít rượu. sau đó đậy nắp lại và đợi từ 3 – 6 tháng là bỏ ra nhậu thôi !
Cách 2 ngâm trực tiếp không cần ngâm đường :
Cũng tương tự như cách 1, sau khi cùi dừa ráo nước các bạn cho vào bình và đổ rượu trực tiếp vào bình. ở cách này thì để đạt độ thơm ngon của rượu thì các bạn nên ngâm với tỷ lệ 1- 2 ( có nghĩa là 1kg cùi dừa với 2 lít rượu ạ ) sau đó đậy nắp lại và chờ từ 3- 6 tháng là bỏ ra chiến. ( lưu ý : ngâm cách này sẽ lâu nên nếu được hãy để ngoài 6 tháng hãy bỏ ra uống nhé, lúc đó rượu sẽ rất thơm đấy ). Nên để bình rượu ở nơi khô thoáng, Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ khoảng 25 độ.( Lưu ý: Để an toàn cho sức khỏe mỗi ngày chỉ nên thưởng thức từ 50-100ml) thôi nhé.
Đối với những người sau không nên dùng:
Như vậy Rượu Quý vừa chia sẻ những thông tin hữu ích nhất, cơ bản nhất cho các bạn về dừa cũng như công dụng, cách ngâm. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Rượu Quý xin chúc bạn có 1 bình rượu ngon như ý nhé.
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu
Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!Hướng dẫn ngâm rượu
Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô - vị thuốc dành cho mọi nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất0917.35.1111