PHƯƠNG PHÁP NGÂM RƯỢU DƯA LÊ NGON VÀ BỔ DƯỠNG LIỆU BẠN CÓ BIẾT?
Dưa lê là loại quả rất quen thuộc với người dân miền Bắc, vào mùa hè những trái lê được bày bán khắp nơi, người ta dùng lê để làm siro, sinh tố, dưa lê có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe chúng ta nên dưa lê cũng được dùng trong ngâm rượu. Công dụng của rượu lê mang lại, cũng như cách ngâm, tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu qua về quả dưa lê nhé.
Dưa lê có hình dạng từ tròn đến hơi bầu dục, kích thước từ 15–22 cm; trọng lượng từ 1,8 đến 3,6 kg. Thịt quả thường có màu xanh lục nhạt và vỏ nhẵn màu xanh lục ngả vàng. Giống như hầu hết các loại trái cây, dưa lê có hạt. Dưa lê thường được trồng ở hầu khắp các tỉnh trên cả nước.
Dưa lê khi vào vụ có vị ngọt lịm, thơm mát, giàu dinh dưỡng, có hàm lượng chất xơ và nước cao. Dưa lê có khả năng hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ tăng huyết áp và thúc đẩy sức khỏe của da và tóc
Chọn dưa lê: Nên mua dưa vào những ngày nắng vì trời càng nắng dưa càng ngọt. Nên chọn những quả tròn đều, chắc, da cứng, vỏ đang còn lớp lông măng mỏng. Không chọn những quả nứt hoặc đã chín nhũn, vì những quả dưa lê như này ăn vào sẽ rất dễ ngộ độc.
Chọn bình ngâm: Nên chọn bình bằng sứ hoặc gốm, hoặc có thể là bằng thủy tinh có nắp đậy kín. Tuyệt đối không dùng bình nhựa, vì lúc ngâm bằng nhựa sẽ có mùi hôi nhựa. Không chỉ không ngon mà chất nhựa chảy ra trong rượu cũng làm hại sức khỏe người sử dụng.
Để có được hiệu quả tốt nhất và giúp loại bỏ độc tố andehit trong rượu ta nên chọn bình gốm Bát Tràng không qua tráng men vì nó giúp cho việc khử andehit tốt hơn, qua việc thẩm thấu qua thành bình khi ngâm góp phần tạo ra 1 bình rượu chất lượng.
Bước 1: Dưa lê sau khi mua về các bạn tiến hành ngâm nước muối từ 10 -20p ( bước này để nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn những tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật còn sót lại).
Sau khi ngâm nước muối thì các bạn bỏ dưa ra rửa lại bằng nước lọc và để cho ráo nước.
Quả dưa sau khi đã ráo nước thì các bạn tiến hành gọt vỏ quả dưa, và các bạn nhớ ngọt xong quả nào là rửa luôn quả ý để loại bỏ phần nhựa của quả dưa khi chúng ta gọt vỏ nó tiết ra. Sau khi gọt và rửa lại thì chúng ta để ráo nước quả dưa 1 lần nữa.
Bước 2: Khi quả dưa ráo nước thì các bạn cho dưa vào bình và đổ rượu vào ngâm. Các bạn lưu ý ở giai đoạn này là nếu như các bạn muốn rượu nhanh ngấm và nhanh được uống thì các bạn có thể bổ đôi từ 1/3 đến 1/2 số lượng dưa bạn ngâm ra rồi hãy đổ rượu vào ngâm. ( nhưng khi bổ ra thì thường sau khi ngâm 1 thời gian thì hạt dưa sẽ đọng ở dưới đáy bình sẽ hơi mất thẩm mỹ )
Bước 3: Sau khi đổ rượu vào ngâm thì các bạn đậy kỹ nắp bình ( cần thiết thì phải lấy dây hoặc băng dính quấn quanh miệng bình lại để tránh các loại động vật nhỏ chui vào bình).
Trong thời gian từ 30 - 45 sau ngâm là bình rượu chuyển sang màu vàng đậm đó chính là lúc các bạn có thể bỏ rượu ra để thưởng thức. Nên để bình rượu ở nơi khô thoáng. Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ khoảng 25 độ.( Lưu ý: Để an toàn cho sức khỏe mỗi ngày chỉ nên thưởng thức từ 50-100ml) thôi nhé.
Như vậy Rượu Quý vừa chia sẻ những thông tin hữu ích nhất, cơ bản nhất cho các bạn về quả dưa lê cũng như công dụng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Rượu Quý xin chúc bạn có 1 bình rượu ngon như ý nhé.
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu
Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!Hướng dẫn ngâm rượu
Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô - vị thuốc dành cho mọi nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất0917.35.1111