CÁCH NGÂM RƯỢU HOA ATISO ĐỎ CHUẨN CHỈ, NGON TẠI NHÀ
Hoa atiso đỏ không những là một loài hoa mà nó còn là một cây thuốc có công dụng chữa được nhiều bệnh. Vậy rượu ngâm hoa atiso đỏ có mang lại công dụng gì? Và cách ngâm như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Đầu tiên ta cùng tìm hiểu về hoa atiso đỏ này nhé.
Atiso đỏ là loài cây bụi, thường mọc cao từ một đến hai mét với thân có màu đỏ tím và lá màu xanh đậm. Những bông hoa hình loa kèn có chiều ngang 7-8 cm và có năm cánh hoa màu phớt hồng hoặc vàng kem, nhạt dần về phía nhụy bên trong.
Bao quanh gốc hoa là đài hoa có thể ăn được. Hoa Atiso đỏ có màu đỏ sẫm, đường kính 2-3 cm và giống hình dạng của một bông hoa tulip kín. Bên trong có hạt và người ta thường bỏ hạt đi vì có vị đắng và không ngon miệng.
Cây thường mọc ở nơi có khí hậu ôn đới như Đà Lạt (Lâm Đồng), Quản Bạ (Hà Giang), Sapa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Đến nay atiso được phát triển trồng ở nhiều nơi, kể cả vùng đồng bằng như Hải Dương cây vẫn phát triển tốt.
Trong Đông y thì loài hoa này được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về gan, giúp lợi tiểu.
Để có được hiệu quả tốt nhất và giúp loại bỏ độc tố andehit trong rượu ta nên chọn bình gốm Bát Tràng không qua tráng men vì nó giúp cho việc khử andehit tốt hơn, qua việc thẩm thấu qua thành bình khi ngâm góp phần tạo ra 1 bình rượu chất lượng.
Bước 1: Rửa hoa với nước lạnh (ít nhất 3 lần) để làm sạch hết bụi bẩn.Sau khi rửa sạch đem ngâm với nước muối trong khoảng 30 phút để giảm vị chát.. Lưu ý không nên cắt bỏ cuống hoa vì sẽ khiến nước ngấm vào bên trong mất đi tác dụng ngâm rượu và có thể khiến rượu bị váng. Sau đó vớt ra để ráo nước, khô tự nhiên. Rồi bạn tiến hành cắt phần cuống hoa đi, bỏ phần nhụy hoa, chỉ lấy phần cánh đỏ bên ngoài
Bước 2: Cho hoa Atiso đỏ vào bình và đỏ rượu vào. Tỷ lệ cũng tương tự 1kg Atiso đỏ sẽ tương ứng 3lit rượu nếp trắng ngon.
Bước 3: Bảo quản ở những nơi sạch và thoáng mát. Sau 4,5 tháng đã có thể sử dụng rồi. Không cần ủ đến 12 tháng. Nên để bình rượu ở nơi khô thoáng, Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ khoảng 25 độ.( Lưu ý: Để an toàn cho sức khỏe mỗi ngày chỉ nên thưởng thức từ 50-100ml) thôi nhé. Mặc dù bên cạnh những tác dụng tuyệt vời chúng ta nên chú ý 1 số điều khi dùng nhé.
Như vậy Rượu Quý vừa chia sẻ những thông tin hữu ích nhất, cơ bản nhất cho các bạn về rượu hoa atiso đỏ cũng như công dụng, cách ngâm và 1 số lưu ý khi dùng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Rượu Quý xin chúc bạn có 1 bình rượu ngon như ý nhé
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu
Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!Hướng dẫn ngâm rượu
Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô - vị thuốc dành cho mọi nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất0917.35.1111