CÁCH NGÂM MỘT BÌNH CHUỐI THẬT NGON VÀ BỔ DƯỠNG
Chuối hột là 1 loại dược liệu quý có chữa được rất nhiều bệnh đối với con người:. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn công dụng của chuối hột cũng như cách ngâm rượu chuối hột, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu qua về quả chuối hột này như thế nào nhé.
Chuối hột là một loại cây dễ trồng, dễ sống, dễ tìm, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi miền Trung và miền Bắc, chuối hột rừng có thân cao 3-4 m hoa chuối hột rừng mọc thẳng đứng, có màu đỏ thẫm. Đặc điểm rất đáng chú ý là trái chuối hột rừng có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất đẹp. Trái chuối hột càng nhỏ càng có nhiều nhựa, càng có nhiều chức năng chữa bệnh. Người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để ngâm rượu uống rất ngon, nay trở thành bài thuốc được nhiều người sử dụng.
Chuối hột là một vị thuốc mà các bộ phận trên cây đều được sử dụng để làm thuốc.
3. Cách ngâm chuối hột
Để có được hiệu quả tốt nhất và giúp loại bỏ độc tố andehit trong rượu ta nên chọn bình gốm Bát Tràng không qua tráng men vì nó giúp cho việc khử andehit tốt hơn, qua việc thẩm thấu qua thành bình khi ngâm góp phần tạo ra 1 bình rượu chất lượng.
Ngâm rượu chuối hột được chia thành 2 loại : đó là chuối tươi nguyên quả và chuối khô thái lát. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn ngâm từng loại.
* Ngâm chuối hột tươi nguyên quả :
Nên để bình rượu ở nơi khô thoáng, Tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ khoảng 25 độ.( Lưu ý: Để an toàn cho sức khỏe mỗi ngày chỉ nên thưởng thức từ 50-100ml) thôi nhé. Mặc dù bên cạnh những tác dụng tuyệt vời chúng ta nên chú ý 1 số điều khi dùng nhé
So sánh chất lượng 2 loại rượu chuối hột sau khi đã ngâm Nhiều người đã từng sử dụng cả 2 loại rượu cảm thấy rượu chuối hột rừng nguyên quả thơm hơn ngon hơn so với loại chuối hột trồng thái lát. Loại nguyên quả sau khi ngâm nó toát nên mùi vị đặc trưng thơm ngon ngọt hơn so với loại thái lát. Và một số ý kiến nữa cho rằng loại thái lát chát hơn so với loại nguyên quả.
Lưu ý :
Dưới đây là một số những lưu ý về cách ngâm rượu chuối hột làm sao cho hiệu quả nhất mà bạn cần phải tham khảo để thành công.
Lưu ý khi ngâm rượu chuối hột Cách ngâm chuối hột với rượu ngâm theo tỷ lệ 1 phần chuối 3 phần rượu khi đó màu sắc rượu sẽ đẹp hơn, bắt mắt hơn không quá ngọt cũng như không quá đậm màu chuối. Bình rượu ngâm sẽ đẹp hơn.
Nếu hạ thổ – hạ thuỷ chúng ta nên chọn bình rượu ngâm chuối hột trên một năm thì dùng nồng độ 50-52 độ là ổn. Cao hơn chút lên 55 độ chứ đừng quá thấp dưới 45 độ.
Nếu cách ngâm rượu chuối hột rừng xanh trên từ 6 tháng đổ lại thì chọn rượu từ 42-47 độ là tốt nhất
Vì rượu chuối hột được xếp trong rượu thuốc trị bệnh nếu có quá vui cũng chỉ nên uống để thưởng thức tới tầm đừng nên uống quá chén mà mất vui, nên kết hợp với rượu nếp khi uống sẽ làm tăng hương vị của rượu ngâm chuối hột
Rượu Ngâm chuối hột khi uống làm thuốc thường phát huy công dụng khá muộn từ 3-6 tháng, điều đó cũng sẽ phản ánh tác dụng phụ của nó khá muộn. Các bạn hãy lưu ý thêm tới vấn này.
Chuối chín ngâm sẽ có vị ngọt, thơm ít chát. Chuối cắt lát sẽ có vị hơi chát đằm của chuối hột xanh. Tùy sở thích mà dùng loại chuối ngâm. Cách dùng rượu chuối hột trong mỗi bữa ăn là 30-50ml. Chia đều hai bữa ăn ( uống đúng liều điều độ sẽ phát huy hết công dụng của rượu) Các vị thuốc gia giảm phải theo từng người: cao, hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí, cần bổ huyết …không nên tùy tiện dùng sẽ phản tác dụng.
Chúc các bạn có bình rượu ngâm chuối hột thật tốt và thật ưng ý !
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu
Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!Hướng dẫn ngâm rượu
Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô - vị thuốc dành cho mọi nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất0917.35.1111