Hướng dẫn ngâm rượu

Cách Làm Cherry Ngâm Rượu Tại Nhà Thơm Ngon Nhất

18/02/2022

Công dụng của rượu cherry là gì? Cách làm rượu ngâm quả cherry như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người sẽ đặt ra khi đang dự tính sẽ tự ngâm cho bản thân 1 chum rượu – bình rượu cherry để sử dụng hàng ngày hay dịp lễ tết gần kề.

Cherry là một loại quả đẹp, hấp dẫn, chứa nhiều chất vitamin C, A, giúp tăng cường miễn dịch nên rất được yêu thích. Không chỉ để ăn trực tiếp, quả cherry còn được dùng để ngâm rượu. Rượu cherry cũng làm một trong những thức uống đầy dưỡng chất, phù hợp với mọi lứa tuổi từ già đến trẻ. Cùng tìm hiểu công thức ngâm rượu cherry cực đơn giản sau đây nhé!

I. Giới thiệu tổng quan về quả cherry

1. Đặc điểm của quả cherry 

Cherry hay còn gọi là anh đào. Đây là một loại quả hạch. Loại quả này được các nhà khoa học xếp vào giống cây ăn quả khó trồng và khó sống khi chỉ sống được ở các vùng khí hậu ôn đới.

Quả cherry có cuống dài, thường mọc thành chùm, khi chín có màu đỏ mọng, màu vàng hoặc ngả đen, đường kính to khoảng 2,5cm. Quả có vị ngọt, da căng bóng, hương thơm dễ chịu, ăn giòn, mọng nước.

2. Các loại cherry có trên thị trường

Hiện nay ở thị trường Việt Nam đang có khoảng 5 loại Cherry được nhập từ 5 nước như: Mỹ, Úc, New zealand, Trung Quốc, Chile với từng loại sẽ có các hương vị và chất lượng khác nhau.

3. Công dụng của quả cherry

Quả cherry có rất nhiều tác dụng tuyệt vời nhưng có thể kể đến một số tác dụng nổi bật như:

  • Giúp ngủ ngon 
  • Kiểm soát lượng đường
  • Giúp giảm đau khớp
  • Chống oxy hóa
  • Giảm lượng cholesterol

4. Tác dụng của rượu ngâm quả cherry

Rượu ngâm quả cherry có một số tác dụng chính như:

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Chống oxy hóa

II. Các bước ngâm rượu quả cherry 

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Chọn quả cherry: Các bạn nên chọn những quả cherry có làn da săn chắc và bóng loáng tránh chọn quá mềm hoặc có nếp gần cuống vì những quả này thường không tươi. Nên chọn những quả có cuống dính chặt với quả và cuống có màu xanh tươi. Những quả tối màu thường sẽ tươi hơn những quả sáng màu.

Chọn rượu ngâm: Chọn rượu ngâm là rượu nếp, rượu tẻ có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, Nếu muốn ngon nhất thì chọn rượu nếp quê nấu theo cách thủ công có độ rượu khoảng từ 38–40 độ. (VD: Rượu Làng Vân, Kim sơn….). Với nồng độ này rượu sẽ không bị nhạt, còn nếu cao hơn mức này thì gây hại cho sức khỏe.

Chọn bình ngâm: Chọn bình bằng sứ hoặc gốm, hoặc có thể là bằng thủy tinh có nắp đậy kín (để an toàn nhất nên chọn loại bình gốm, sứ không qua tráng men của làng nghề Bát Tràng, nó sẽ giúp loại bỏ độc tố, khử andehit tốt hơn bằng việc thẩm thấu qua thành bình). Tuyệt đối không dùng bình nhựa, vì lúc ngâm bằng nhựa sẽ có mùi hôi nhựa. Không chỉ không ngon mà chất nhựa chảy ra trong rượu cũng làm hại sức khỏe người sử dụng. 

2. Các bước tiến hành ngâm.

Bước 1: Rửa quả cherry với nước sạch từ 2-3 lần. Trong lúc rửa các bạn tiến hành bỏ cuống của quả cherry.

Bước 2: Rửa lại quả cherry một lần nữa với rượu pha loãng (tỷ lệ 1 lít rượu trắng với 5 lít nước) sau đó các bạn vớt ra và để khô nước.

Bước 3: Cho quả cherry vào bình và đổ rượu vào với tỷ lệ 1kg cherry với 200g đường. Sau đó các bạn đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát trong 1 tuần.

Bước 3: Sau 1 tuần các bạn mở nắp bình và đổ rượu theo tỷ lệ 1kg quả cherry với 4 lít rượu.

Bước 4: Đậy kín nắp bình và ngâm trong 1 tháng là các bạn có thể thưởng thức. 

Điều kiện bảo quản:

Tránh ánh nắng trực tiếp

Để nơi khô ráo, thoáng mát.

Đặt bình rượu nơi có bề mặt bằng phẳng không rung lắc nhằm tránh thay đổi hương vị của rượu.

( Lưu ý: Để an toàn cho sức khỏe mỗi ngày chỉ nên thưởng thức từ 50-100ml)

Chúc các bạn có 1 bình Rượu Quý như ý !

-------------------------------------------------------------------

Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền

Hotline: 0917.35.1111

Website: www.ruouquy.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn

Email: info@ruouquy.com.vn

Bài viết liên quan

Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!

Hướng dẫn ngâm rượu

Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!
Cát sâm còn được gọi là nam sâm, sâm chuột, cát muộn, sơn liên ngẫu, kim chung,...Ngoài ra còn có tên khoa học là Millettia speciosa Champ (cây thuộc họ Đậu).
08/03/2023
​​​​​​​Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhà

Hướng dẫn ngâm rượu

​​​​​​​Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhà
Táo mèo là thực vật mọc tự nhiên trên vùng núi Tây Bắc. Được gọi là sơn tra, loại cây nhỏ cao từ 5-7m. Cành cây có gai, lá mọc so le với nhau, có răng cưa nhưng không đều. Mùa quả chín (từ tháng 8- tháng 10) có màu vàng xanh. Quả có vị chua, hơi chát, tính ôn bình, quy kinh can, tỳ, vị.    
03/03/2023
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô -  vị thuốc dành cho mọi nhà

Hướng dẫn ngâm rượu

Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô -  vị thuốc dành cho mọi nhà
(Rượu Quý) - Công dụng của Đẳng Sâm thì chắc chắn rất nhiều người đã tìm hiểu. Tùy theo từng sở thích mà người dùng có thể ngâm rượu truyền thống với sâm tươi hoặc sâm khô để làm RƯỢU THUỐC mang tới công dụng bồi bổ sức khỏe, cải thiện thể trạng...Trong bài viết này Rượu Quý sẽ hướng dẫn các bạn ngâm rượu với đẳng sâm khô. 
01/03/2023
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất

Hướng dẫn ngâm rượu

Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất
Hắc kỷ tử, hay còn gọi là kỷ tử đen (lycium ruthencium), dây cũng là một loại kỷ tử giống như câu kỷ tử nhưng điểm khác biệt là hắc kỷ tử có màu đen và có kích cỡ to hơn
25/02/2023
© 2021 ruouquy.com.vn. Designed by VicoGroup.vn. All Rights Reserved.
Chat Zalo

0917.35.1111