BẬT MÍ CÁCH NGÂM CAM TẠI NHÀ CHUẨN VỊ, THƠM NGON KHÓ CƯỠNG
Cam là loại trái cây có mát, tính lành, có nhiều công dụng đối với sức khỏe?Vậy làm sao để ngâm được một bình rượu dứa đúng chuẩn? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu qua loại quả này nhé.
Theo đông y, cam có vị ngọt, tính mát, có tác dụng trong giải khát, thanh nhiệt, chữa ho, tạo cảm giác thèm ăn, giải độc cua, cá, giải rượu. Cam có nhiều tác dụng là vậy nhưng khi dùng cam ta nên chú ý 1 số điều sau: những người cơ thể hàn (sợ lạnh) không nên dùng, không nên ăn cam lâu ngày vì không tốt cho dạ dày và ruột, không nên ăn vào lúc bụng đói. Vậy làm thế nào để ngâm được 1 bình rượu đúng chuẩn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.
Để có được hiệu quả tốt nhất và giúp loại bỏ độc tố andehit trong rượu ta nên chọn bình gốm Bát Tràng không qua tráng men vì nó giúp cho việc khử andehit tốt hơn, qua việc thẩm thấu qua thành bình khi ngâm góp phần tạo ra 1 bình rượu chất lượng.
Đầu tiên, đem cam và chanh rửa sạch và lấy muối chà xát vào vỏ để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Sau đó, rửa sạch lại với nước, rồi đem ngâm cam với nước có pha 2 muỗng canh baking soda khoảng 15 phút để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.
Lấy 2,5kg cam và 0,5kg chanh cắt làm đôi, vắt nước vào tô và trộn chung với nhau. Tiếp đến, hòa tan 1kg đường vào hỗn hợp, rồi đổ thêm 1 lít nước ấm và 15g men rượu (có pha chút nước nếu bạn dùng loại bột) vào và khuấy đều. Men sẽ giúp rượu có hương vị và mùi thơm ngon đặc trưng.
Đem 0,5kg cam và 0,5kg chanh còn lại đi cắt lát mỏng, rồi bỏ vào lọ thủy tinh lớn. Sau đó, rót hỗn hợp vừa pha vào lọ, thêm quế, bạch đậu khấu và đinh hương vào, đảo sơ.
Đặt miếng vải lên miệng lọ rồi mới đậy nắp lại (không cần chặt quá), ủ 28 ngày ở nơi khô ráo. Sau đó, lọc hỗn hợp rượu qua rây, lấy phần nước cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, rồi lấy miếng vải phủ lên trên. Hãy để ủ thêm 18 ngày nữa là xong rồi đấy.
Rượu cam sau khi ngâm mang màu sắc hổ phách bắt mắt và có hương thơm rất đặc trưng giữa các nguyên liệu hòa vào nhau. Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt cay cay pha lẫn chút đăng đắng từ vỏ cam, chút thơm nồng ấm từ quế, bạch đậu khấu và đinh hương. Đảm bảo nếm thử một ngụm thôi là nhất định sẽ nhớ mãi đấy.
Ta có thể bảo quản bằng cách cho rượu vào lọ thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm chùm kín miệng, lấy dây thun cột xung quanh rồi mới đậy nắp lại. Ngoài ra, nên để lọ rượu ở chỗ nhiệt độ ổn định trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp như gầm bếp, gầm cầu thang,...
Hy vọng qua công thức trên, bạn sẽ ngâm được một lọ rượu cam tuyệt vời cho cả nhà nhé. Ta hãy bảo quản rượu ở nơi thoáng mát và có thể dùng 1 – 2 ly rượu nhỏ/ngày để tăng cường sức khỏe nè.
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Hướng dẫn ngâm rượu
Bật mí cách ngâm rượu cát sâm tươi chuẩn nhất!Hướng dẫn ngâm rượu
Cách ngâm rượu táo mèo khô đơn giản tại nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm khô - vị thuốc dành cho mọi nhàHướng dẫn ngâm rượu
Hướng dẫn ngâm rượu hắc kỷ tử khô chuẩn nhất0917.35.1111