CÁC LOẠI RƯỢU BẮC NÓI KHÔNG VỚI MEN TÀU
🍷. Rượu Mẫu Sơn
Rượu mẫu sơn có nguồn gốc từ người Dao sống ở trên đỉnh Mẫu Sơn. Rượu được nấu từ gạo và nước tinh khiết từ những con suối, kết hợp với men lá cổ truyền của dân tộc Dao. Đây là loại men được chế biến từ hơn 30 loại thảo dược quý. Khi rót rượu có màu trong vắt, sủi tăm, rượu có hương thơm nồng của gạo, khi uống có vị đậm đà, êm dịu của lá và rễ cây.
🍷. Nếp Rượu Hoa Vàng.
Rượu nếp cái hoa vàng đặc sản của khu vực Đông Anh Hà Nội. Sở dĩ được gọi là Rượu Nếp Cái Hoa Vàng bởi rượu được nấu bằng giống Nếp Cái Hoa Vàng nổi tiếng, được trồng ngon nhất tại Đông Anh, Hà nội. Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng của Nếp Cái Hoa Vàng.
Rượu Nếp Cái Hoa Vàng là một trong những loại rượu gạo cao cấp, có thể dùng để thưởng thức ngay, hoặc ngâm với các lại thuốc quý. Ngoài ra rượu Nếp Cái Hoa Vàng còn được sử dụng như một món quà quê sang trọng.
🍷. Rượu Nếp San Lùng
Rượu được nấu từ thóc nương cùng với hạt cao lương. Thóc được ngâm với nước sau đó nấu thành cơm. Khi vỏ trấu của hạt thóc nứt ra một vết trắng là gạo đã chín.Cơm sau đó sẽ được trải đều ra nong, để nguội và rắc đều bột men, sau đó cơm rượu sẽ được cho vào các thùng để ủ.
Sau một đến hai ngày cơm đã thơm mùi rượu sẽ được đổ thêm nước suối vào để ngâm. Cuối cùng cơm rượu sẽ được chưng cất bằng các chảo gang lớn, khoảng 50kg thóc sẽ cho ra khoảng 20l rượu từ 40 – 50 độ.
Rượu khi uống có vị tê, ngọt đầu lỡi, đặc biệt là rượu thơm mùi men, ngát hương.
🍷. Rượu Làng Vân
Rượu Làng Vân là danh tửu của xứ Kinh Bắc. Rượu Làng Vân được nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon trồng trên cánh đồng làng Vân Xá, xã Vân Hà,Việt Yên, Bắc Giang với men rượu bí truyền của làng Vân.
Trước kia, rượu Làng Vân là lễ vật để dâng lên vua chúa và thường xuyên được sử dụng trong những buổi yến tiệc ở chốn cung đình. Cổng đầu làng Vân Xá có 2 câu đối:
"Vân hương mỹ tửu lừng biển Bắc
Chiến công như nguyệt rạng trời Nam"[1]
🍷. Rượu Kim Sơn
Rượu Kim Sơn là rượu được chưng cất từ gạo nếp, men thuốc bắc, nguồn nước giếng khơi tự nhiên, sản xuất theo bí quyết của người dân các làng nghề tại Kim Sơn. Rượu thường có nồng độ cao, trong suốt, bọt tăm rượu càng to thì độ rượu càng cao. Trước đây, rượu được đựng trong các vò đất và nút lá chuối khô, khi uống vào cảm thấy rất thơm và êm dịu. Cùng với những người Kim Sơn di cư, rượu Kim Sơn đã đi đến nhiều vùng của Việt Nam
🍷. Rượu Cần.
Rượu Cần là một tên gọi mà người Việt dùng để nói về loại rượu đặc sản của một số dân tộc thiểu số, rượu được ủ men trong hũ/ché/chóe, ghè…nhưng không chưng cất. Khi uống phải dùng các ống cần làm bằng tre/trúc để hút rượu.
Rượu cần nổi tiếng nhất ở các vùng Tây Nguyên, rượu cần có hương thơm ngon, tốt cho sức khỏe, kích thích tiêu hóa tốt. Vì vậy rượu cần xứng đáng nằm trong top những đặc sản rượu quê tại Việt Nam.
---🥃🥃----🥃🥃----🥃🥃---🥃🥃---🥃🥃----
NGƯỜI VIỆT NAM UỐNG RƯỢU VIỆT NAM
-------------------------------------------------------------------
Rượu Quý - Rượu cổ truyền và đặc sản vùng miền
Hotline: 0917.35.1111
Website: www.ruouquy.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/ruouquy.com.vn
Email: info@ruouquy.com.vn
Bài viết liên quan
Tin tức
CHUỘT RỪNG Ở RƯỢU QUÝ CÓ PHẢI HÀNG CHUẨN KHÔNG?Tin tức
Văn hóa uống rượuTin tức
Uống rượu đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏeTin tức
Rượu Làng Vân - Mỹ tửu xứ Bắc0917.35.1111